Tổng hợp thông tin về Surface Pro 10 sắp ra mắt

Trong suốt 10 năm qua, Microsoft đã không ngừng cho ra mắt các phiên bản Surface Pro để phổ biến nhất xu hướng laptop 2 in 1 của mình. Nhiều thông tin rò rỉ vào ngày 21/09 sắp tới, nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt Surface – cột mốc quan trọng, Microsoft rất có thể sẽ ra mắt Surface Pro 10 trong sự kiện đặc biệt này.

Tổng hợp thông tin về Surface Pro 10 sắp ra mắt

1. Tin đồn ngày phát hành

Microsoft thường tổ chức sự kiện phần cứng Surface vào mùa thu, thường vào cuối tháng 9 hoặc tháng 10 và năm nay cũng không ngoại lệ. Microsoft có một sự kiện được lên kế hoạch vào ngày 21 tháng 9, rất có thể sẽ cho ra mắt 4 siêu phẩm như: Surface Laptop Studio 2, Surface Laptop Go 3, Surface Go 4 và đặc biệt là Surface Pro 10. 

Sự kiện năm ngoái được tổ chức vào ngày 12 tháng 10 năm 2022, đó là thời điểm Microsoft ra mắt Surface Pro 9 , Surface Laptop 5 , Surface Studio 2+, v.v., vì vậy sẽ rất hợp lý nếu thấy Surface Pro 10 ra mắt tại triển lãm năm nay.

2. Tùy chọn thiết kế và kích thước

Theo báo cáo từ Windows Central , chúng ta không nên mong đợi một sự thay đổi lớn trong thiết kế tổng thể của Surface Pro 10. Nó sẽ giữ nguyên thiết kế 2 trong 1 đẹp mắt, bao gồm chân đế kickstand và các phụ kiện kèm theo như: bàn phím, bút Surface Pen, chuột Microsoft,…

Surface Pro 10 sẽ có thiết kế rất giống với đàn anh của mình Surface Pro 9 và Pro 8. Dù chúng ta mong muốn Microsoft ra mắt thứ gì đó hào nhoáng hơn để đánh dấu kỷ niệm 10 năm. 

Bên cạnh đó, rất có thể Microsoft sẽ ra mắt thêm một phiên bản Surface Pro 10 có kích thước màn hình 11 inch để cạnh tranh với iPad Pro 11 inch của nhà Táo. Tuy nhiên, nhiều đồn đoán cũng cho rằng có thể phiên bản 11 inch này là chiếc Surface Go 4 sẽ ra mắt cuối năm nay.

surface 10 sap ra mat
Thiết kế của Surface Pro 10 sẽ không có gì thay đổi so với Surface Pro 9

Surface Pro 10 sẽ có 4 màu sắc tùy chọn

Theo thông tin từ NewTech, Surface Pro 10 năm nay không có sự khác biệt gì về màu sắc trên 2 phiên bản chạy chip ARM và Intel. Do đó, dự kiến Surface Pro 10 sẽ có 4 màu gồm: Platinum, Graphics, Sapphire và Forest cho người dùng tùy thích lựa chọn.

surface 10 sap ra mat
Surface Pro 10 không có sự đột phá nào về màu sắc

Tích hợp 5G trên phiên bản chạy chip Intel

Theo thông tin trên chuyên trang Windows Central, Microsoft kết hợp cùng Intel đã tìm ra cách để tích hợp chuẩn 5G mmWave lên dòng Surface Pro 10, để giải quyết tình trạng “phân hóa 5G” giữa 2 phiên bản chạy chip Intel và ARM. Hứa hẹn sẽ có một thiết bị chuyên nghiệp giải quyết mọi công việc từ đơn giản hay phức tạp. 

surface 10 sap ra mat
Microsoft và Intel đã tìm ra được cách tích hợp 5G lên siêu phẩm sắp ra mắt

Phiên bản chạy chip ARM có thể hoãn ngày ra mắt

Vào cuối tháng 08 vừa qua, leaker @Tech_Reve đã đăng tải trên nền tảng X (Twitter cũ) rằng Qualcomm đang gặp vấn đề trong việc phát triển lõi Oryon trên SoC Snapdragon 8cx Gen 4. Tương tự, Samsung, Google và các công ty khác như Xiaomi và OPPO cũng đang gặp vấn đề tương tự.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông số kỹ thuật nào của Chip này xuất hiện trên Geekbench. Vì thế, có thể Surface Pro 10 chạy chip ARM có thể sẽ bị hoãn ra mắt đến đầu năm 2024 để được trang bị chip SQ4. 

Nếu tin đồn này trở thành sự thật, thì sự kiện ngày 21 tháng 9 này ra mắt sẽ có duy nhất Surface Pro 10 chạy chip Intel mà thôi. 

surface 10 sap ra mat
Đoạn đăng tải của Leaker @Tech_Reve

Phiên bản Windows 11 được tối ưu riêng cho Surface Pro 10 bản 11 inch

Microsoft có thể quan tâm đến một chiếc Surface Pro nhỏ hơn để phù hợp với chế độ máy tính bảng Windows 11. 

Ví dụ: trên màn hình 11 inch trở xuống, nó sẽ mở các ứng dụng ở chế độ toàn màn hình giống như iPad. Với việc bổ sung một số ứng dụng Android vào Windows, Microsoft có thể đang tìm cách tận dụng những phát triển với kiểu dáng máy tính bảng đã được thử nghiệm vào thực tế.

Nguồn tin của phóng viên Windows Central khẳng định rằng sẽ có nhiều tính năng tối ưu hóa máy tính bảng hơn trong các bản cập nhật tương lai của Windows 11. Chúng tôi cũng kỳ vọng Windows 12 sẽ ra mắt vào cuối năm 2024, điều này có thể mở rộng hơn nữa khả năng cảm ứng và các tính năng của chế độ máy tính bảng.

surface 10 sap ra mat

Bài viết trên, tổng hợp lại những tin đồn về siêu phẩm Surface Pro 10 sắp ra mắt. Hãy theo dõi trang để cập nhật những tin tức công nghệ hữu ích nhé!

Đánh giá chất lượng
0 / 5

Your page rank:

Liên hệ Hotline: 0988 488 818 để nhận báo giá tốt nhất!

Đóng góp ý kiến ​​của bạn ngay bên dưới cho nhóm Quản trị viên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 5 = ?

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo